Davide Calabria đặt mục tiêu tham dự Euro 2021

Hậu vệ phải của Milan, Davide Calabria muốn duy trì khởi đầu tích cực ở mùa giải và hy vọng sẽ lọt vào đội hình tiêu biểu Euro 2021 của Roberto Mancini.

Cầu thủ 23 tuổi, Davide Calabria từng có hai lần khoác áo đội tuyển Ý. Tính đến thời điểm viết bài, anh đã chơi tất cả chín trận Serie A cho Rossoneri trong kỳ này. Với những sự tích cực mà anh thể hiện được cùng đội bóng cấp câu lạc bộ, anh đã có được trận ra mắt trong đội 1 của Azzurri vào tháng 11 năm 2020.

davide-calabria-dat-muc-tieu-tham-du-euro-2021

“Tôi đã trải qua một giai đoạn tồi tệ, tôi phải tự mình vượt qua nó bằng cách xắn tay áo và làm việc chăm chỉ,” Calabria nói với Sky Sport.

“Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian tích cực khác này là phần thưởng cho những hy sinh mà tôi đã bỏ ra, tôi hy vọng sẽ tiếp tục như những gì đang làm với Milan và tôi hy vọng sẽ đến được chức vô địch châu Âu Euro 2021.”

Đội tuyển Ý của Davide Calabria đang có những dấu hiệu rất tích cực trước khi bước vào vòng chung kết Euro 2021 mùa hè tới. Họ đã có một chiến dịch vòng bảng trong mơ, toàn thắng với nhiều bàn thắng được ghi. Chính vì vậy, sẽ là một cơ hội tỏa sáng, một vinh dự vô cùng lớn đối với cầu thủ trẻ đang chơi cho Milan khi được triệu tập vào đội hình của huấn luyện viên Roberto Macini.

Mơ ước của Calabria không hề viển vông chút nào nhất là khi huấn luyện viên Roberto Macini có xu hướng sử dụng các cầu thủ trẻ. Lối huấn luyện của ông áp dụng với đội tuyển Ý hiện tại đó là thay đổi sự già cỗi, quen thuộc bằng sức trẻ tươi mới hơn. Điều này đã thể hiện hiệu quả rõ rệt, nổi bật là 10/10 trận thắng vòng loại Euro 2021. Thành tích này khiến tỷ lệ kèo Euro của Ý tăng lên đáng kể so với thời điểm sau khi họ thất bại ê chề ở World Cup.

Quay trở lại với Davide Calabria. Dù ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng mục tiêu để lọt vào đội 1 của Ý của Calabria không hề viển vông chút nào. Còn nhớ năm 19 tuổi, khi anh mới chỉ “chân ướt chân ráo” nhập cuộc với câu lạc bộ Milan, anh đã thể hiện năng lực của mình và được công nhận bởi chính huấn luyện viên Sinisa Mihajlovic :“Không dễ để chơi bóng đỉnh cao ở độ tuổi nhỏ như thế. Cùng với Ely và Romagnoli, Davide sẽ là trụ cột ở hàng thủ Milan trong 10 năm tới”.

davide-calabria-dat-muc-tieu-tham-du-euro-2021

Mặc dù hiện tại đã có sự thay đổi ở vị trí huấn luyện viên của câu lạc bộ Milan nhưng cầu thủ trẻ vẫn giữ được mối quan hệ tốt với người thầy của mình. Anh cho biết các cầu thủ Diavolo rất vui khi được huấn luyện viên Stefano Pioli bình phục bệnh coronavirus.

“Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên rất nhiều để thiết lập mối quan hệ con người giữa chúng tôi, điều cần thiết cho một đội là tạo ra mối quan hệ tích cực, bởi vì điều đó được phản ánh trên sân cỏ.

“Bây giờ, mọi người dành tất cả cho nhau. Trong thời kỳ mà chúng tôi không may không có huấn luyện viên, chúng tôi đã cống hiến mọi thứ để khiến ông ấy hài lòng và chúng tôi đã thành công.

“Và chúng tôi càng vui hơn khi ông ấy đã trở lại ngay bây giờ.”

Calabria cho biết anh ấy hình dung ra một tương lai trong màu áo Diavolo và cảm thấy những gì anh ấy đã làm được cho đến nay mới chỉ là ‘điểm khởi đầu’.

“Đó chắc chắn là một mục tiêu để tiếp tục với chiếc áo này,” anh ấy nói thêm. “Tôi luôn nói rằng thật vinh dự khi được ở đây.

“Tôi lớn lên ở đây. Những gì tôi đã làm được cho đến nay, mới chỉ là một điểm khởi đầu”.