Cúp Euro 2021 khởi động tour vòng quanh 11 nước

Chiếc cúp Euro 2021 danh giá sẽ chu du tới 11 quốc gia đăng cai tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết trong sự háo hức và trông đợi của người hâm mộ.

Với sự phấn khích đang ngày một tăng lên trước khi vòng chung kết Euro 2021 chính thức khởi tranh, Chiếc cúp Euro 2021 – Henri Delaunay Trophy mang tính biểu tượng đã bắt đầu hành trình đến thăm tất cả 11 thành phố đăng cai.

Chuyến tham quan “mang tính truyền thống” này ngoài việc  đưa cúp Euro 2021 đến thăm mọi thành phố đăng cai giải đấu thì người hâm mộ sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trực tuyến do UEFA, các đối tác chính và các thành phốđăng cai tổ chức. Từ 30/4 đến 1/5, đoàn dẫn cúp đã khám phá những điều thú vị của Rome và Bucharest.

Lần này, do các hạn chế liên tục nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trước Covid 19, việc tham quan chiế cúp danh giá của bóng đá châu Âu chủ yếu là dưới hình thức kỹ thuật số, có nghĩa là không có hoạt động tại chỗ dành cho những người ủng hộ nhưng có nhiều hoạt động thu hút người hâm mộ trên các kênh truyền thông xã hội của các bên liên quan.

Cúp Euro 2021 đến các địa danh mang tính biểu tượng

cup-euro-2021-khoi-dong-tour-vong-quanh-11-nuoc

Chiếc cúp ở Bucharest

Tuần trước, chiếc cúp đã đến thăm Rome, nơi nó dừng lại là Đấu trường La Mã và Terrazza del Pincio; Demetrio Albertini, cầu thủ từng tham gia chung kết UEFA Euro 2000, đã cung cấp kiến ​​thức địa phương và giúp đỡ đoàn. Sau đó, vào ngày 30 tháng 4, chiếc cúp tới thành phố Bucharest, cùng với các đại sứ du lịch Dorinel Munteanu và Miodrag Belodedici. Cúp Euro 2021 đã ghé thăm Piața Constituției trước khi kết thúc chuyến du ngoạn Bucharest tại National Arena. kinh nghiệm cá cược Euro

Tại mỗi điểm dừng chân của thành phố, chiếc cúp sẽ tham quan các địa điểm nổi tiếng nhất của nơi đó, bao gồm cả những cây cầu được sử dụng làm biểu tượng của thành phố trong bộ nhận diện hình ảnh quảng bá Euro 2021. Lịch trình di chuyển của cúp vô địch Euro như sau:

Ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 năm 2021: Budapest
Ngày 7–8 tháng 5 năm 2021: Baku
Ngày 11 tháng 5 năm 2021: Copenhagen
Ngày 14–15 tháng 5 năm 2021: Amsterdam
Ngày 22–23 tháng 5 năm 2021: Saint Petersburg
Ngày 28 tháng 5 năm 2021: Munich
Ngày 1–3 tháng 6 năm 2021: Glasgow
Ngày 4–5 tháng 6 năm 2021: Luân Đôn

Đối với chuyến tham quan của cúp bạc Euro này, Volkswagen đã tạo ra một chiếc xe mô hình ID.3 độc đáo để vận chuyển chiếc cúp nổi tiếng khắp các thành phố đăng cai. Chiếc cúp được trưng bày trong một tủ kính trên nóc xe. Trong khi đó, người hâm mộ có cơ hội quay video với chiếc cúp và có trải nghiệm tận hưởng không khí Euro 2021 dưới hình thức kỹ thuật số được cá nhân hóa của riêng họ, với sự hỗ trợ của TikTok.

Nền tảng giải trí kỹ thuật số đang phát hành bộ lọc video UEFA Euro 2021 Trophy, cho phép người hâm mộ chia sẻ sự phấn khích của họ với bạn bè và những người yêu bóng đá khác trên toàn thế giới.

Huyền thoại Euro

cup-euro-2021-khoi-dong-tour-vong-quanh-11-nuoc

Linh vật của Euro 2021 bên cạnh chiếc cúp

Nhà vô địch Euro của Đan Mạch Peter Schmeichel, Brian Laudrup và Flemming Povlsen, Á quân 2008 Philipp Lahm và cựu vận động viên bán kết Wesley Sneijder chỉ là một số đại sứ đã xác nhận tham gia chuyến du ngoạn cùng cúp Euro. Skillzy, linh vật của UEFA Euro 2021, cũng sẽ là một phần của hành trình, thể hiện các kỹ thuật tự do của mình.

Các cơ quan tổ chức địa phương sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến các hoạt động cụ thể của họ trong thời gian thích hợp.

Thông tin chi tiết cũng sẽ có sẵn thông qua ứng dụng UEFA Euro 2021, cung cấp quyền truy cập vô song vào giải đấu. Điều này bao gồm các mẹo hàng ngày, bản đồ tương tác, thông báo an toàn và lịch trình Lễ hội UEFA cho khán giả, cũng như báo cáo chuyên sâu, thông báo và số liệu thống kê cho mọi trận đấu và đội.

Amsterdam, Baku, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Glasgow, London, Munich, Rome, Saint Petersburg và Seville đều sẽ tổ chức các trận đấu và trận khai mạc sẽ bắt đầu tại thủ đô của Ý vào ngày 11 tháng 6 còn trận chung kết diễn ra tại London vào ngày 11 tháng 7.