Cục diện bảng F: Bảng tử thần với quá nhiều bất ngờ

Bảng F – Bảng tử thần của World Cup 2018 trở nên khó đoán hơn bao giờ hết khi cả 4 đội hiện tại đều có cơ hội để tiến tới vòng loại trực tiếp.

Bảng F được đánh giá là bảng đấu tử thần của World Cup 2018 khi có sự tham gia của đương kim vô địch Đức, Thuỵ Sỹ từng knock out Ý ở vòng loại, Mexico với dàn cầu thủ chất lượng và Hàn Quốc giàu tiềm năng. Sau 2 lượt trận thi đấu, bảng F tiếp tục chứng minh sự khó đoán của mình khi mà hiện tại, cả 4 đội đều vẫn có cơ hội được đi tiếp. Kết quả chỉ ngã ngũ sau khi lượt trận cuối cùng diễn ra ngày 27 tháng 6 (Mexico vs Thuỵ Điển; Đức vs Hàn Quốc) kết thúc.

Cục diện bảng F sau 2 lượt đấu:
Screen Shot 2018-06-24 at 12.06.43 PM

  • Mexico tạm dẫn đầu với 6 điểm: 2 trận thắng, 3 bàn thắng, 1 bàn thua
  • Đức ở vị trí thứ 2 với 3 điểm: 1 trận thắng, 1 trận thua, 2 bàn thắng, 2 bàn thua
  • Thuỵ Điển 3 điểm: 1 trận thắng, 1 trận thua, 2 bàn thắng, 2 bàn thua
  • Hàn Quốc 0 điểm: 2 trận thua, 1 bàn thắng, 3 bàn thua

Dự đoán tương lai của các đội trước lượt trận cuối cùng:

Đội tuyển Mexico: Mexico sẽ giành được tấm vé tới vòng knock out bằng một trận thắng hoặc hoà. Ngay cả khi bị thua, các cầu thủ Mexico vẫn có thể đi tiếp miễn là Đức thất bại trước Hàn Quốc hoặc thắng với hiệu số bàn thắng, thua nhỏ hơn. Hiện tại, những người có kinh nghiệm cá cược World Cup đều nhận định El Tri là đội bóng có tỉ lệ lọt vòng 16 cao nhất ở bảng F.

1

Đội tuyển Đức/Đội tuyển Thuỵ Điển: 2 đội bóng này hiện đang ở chung một chiếc thuyền khi cả 2 có điểm số bằng nhau và tương đồng cả về hiệu số bàn thắng, thua. Thuỵ Điển hoặc Đức sẽ vượt qua vòng loại World Cup 2018 bằng chiến thắng kết hợp với thất bại hoặc hoà của đội còn lại. Một trường hợp khác đó là một trong 2 đội hoà, đội còn lại thua và đội giành được điểm sẽ là đội được đi tiếp. Nếu như cả Đức và Thuỵ Điển nhận được kết quả giống nhau sau lượt trận cuối cùng thì số phận của 2 đội ở giải vô địch bóng đá thế giới năm nay sẽ được quyết định bởi hiệu số bàn thắng, thua. Sau màn thể hiện của Đức ở trận đấu gặp Thuỵ Điển vừa qua (Đức thắng 2 – 1), tỷ lệ kèo World Cup dành cho các nhà đương kim vô địch đã có dấu hiệu khởi sắc hơn so với khi họ để thua Mexico 1 – 0. Người hâm mộ đặt nhiều niềm tin hơn vào các học trò của huấn luyện viên Joachim Low và hi vọng Đức sẽ là đội lọt vào Top 16 của World Cup Nga.

Đội tuyển Hàn Quốc: Mặc dù chưa có được chiến thắng nào nhưng chỉ cần thắng lợi ở trận cuối trước Đức, giành được 3 điểm đồng thời Thuỵ Điển chịu thua trước Mexico và lợi thế về hiệu số bàn thắng, thua thì đại diện châu Á vẫn có thể đi tiếp. Ví dụ, nếu Hàn thắng Đức 2 – 0 và Mexico thắng Thuỵ Điển 1.  0, Hàn Quốc sẽ kết thúc ở vị trí thứ 2 của bảng F. Sau đó Thuỵ Điển, Đức cùng có 3 điểm nhưng Hàn Quốc lại có tỉ lệ bàn thắng, thua bằng 0 còn Thuỵ Điển sẽ là – 1 và Đức là – 2. Đội đi tiếp là Hàn Quốc.

 

>>> Cục diện bảng E: Chiến thắng của Thuỵ Sỹ gây áp lực lên Brazil vs Serbia