Cục diện bảng C World Cup 2018 vòng đấu cuối: Úc và Đan Mạch cạnh tranh vé còn lại

Đan Mạch và Australia sẽ tranh giành vé vào vòng loại trực tiếp thứ 2 tại bảng C World Cup 2018 trong khi Pháp đã chắc suất.

Sau hai lượt trận, Pháp với hai chiến thắng đã chắc suất vượt qua vòng bảng với 6 điểm, Peru sau hai trận thua đã chắc chắn bị loại. Vì vậy, cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng C World Cup 2018 chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Đan Mạch và Australia.

bảng CWorld Cup 2018

Đan Mạch đang nắm ưu thế lớn hơn khi chỉ phải gặp Pháp, đội đã hết mục tiêu khi bắt đầu chuẩn bị cho vòng sau. “Những chú lính chì” chỉ cần không thua trong trận đấu cuối cùng kèo World Cup 2018 là giành vé đi tiếp với ít nhất 5 điểm, không cần quan tâm kết quả trận đấu còn lại.

Trong khi đó với chỉ 1 điểm có trong tay, Australia buộc phải thắng và chờ đợi kết quả trận đấu còn lại. Tuy nhiên, Peru dù đã hết mục tiêu nhưng vẫn sẽ đá hết mình để đền đáp sự tin yêu của người hâm mộ theo lời khẳng định của HLV Ricardo Gareca. Vì vậy, Australia rõ ràng đang ở thế “cửa dưới” so với Đan Mạch trong cuộc đua giành suất đi tiếp.

bảng CWorld Cup 2018

Như đã nói ở trên, điều kiện cần là Australia đánh bại được Peru, điều kiện đủ là Đan Mạch thua Pháp. Hai trường hợp có thể xảy ra.

*Đan Mạch thua Pháp với cách biệt 1 bàn, Australia thắng Peru với cách biệt 1 bàn. Hai đội sẽ bằng điểm (4) và bằng về hiệu số (0). Như vậy, đội ghi nhiều bàn hơn sẽ giành quyền đi tiếp. Hiện tại, cả hai đội đang có số bàn thắng ghi được tại giải bằng nhau (2).

Muốn đi tiếp trong trường hợp này, Australia buộc phải ghi nhiều bàn hơn Đan Mạch ở loạt trận cuối cùng.

* Trong trường hợp Australia thắng Peru, còn Đan Mạch thua Pháp với cách biệt từ 2 bàn trở lên (0-2, 1-3,…). Australia chắc chắn giành vé đi tiếp khi hơn Đan Mạch về hiệu số bàn thắng.

Lịch thi đấu các trận còn lại bảng C World Cup 2018

21h00 ngày 26/6, Đan Mạch vs Pháp

21h00 ngày 26/6, Australia vs Peru

>>> Tip cược World Cup 2018: Làm thế nào để thắng lớn ở bảng C?