Croatia và Séc hủy kế hoạch ở lại Scotland dự Euro 2021 do Covid

Do lo sợ nguy cơ và những quy định liên quan đến cách ly do Covid, đội tuyển Croatia và Séc hủy bỏ kế hoạch đóng quân tại Scotland và sẽ bay tới nước này khi có lịch thi đấu.

Croatia đã hủy bỏ kế hoạch ở lại St Andrews trong thời gian diễn ra Euro 2021 vì lo ngại về các quy định cách ly Covid. Đội bóng từng lọt vào vòng chung kết World Cup 2018 sẽ ở tại trung tâm huấn luyện của họ ở Rovinj ngoài thời gian tham dự các trận đấu của họ.

Quyết định của họ được đưa ra hai ngày sau khi Cộng hòa Séc, đội cùng bảng D với Scotland và Anh, hủy bỏ kế hoạch ở lại Scotland, cũng với lý do liên quan đến nguy cơ lây nhiễm Covid 19 và quy định cách ly nếu dương tính. Trước đó, đội tuyển Séc đã được bố trí ở tại trung tâm huấn luyện quốc gia Scotland ở Oriam.

Đội tuyển Công hòa Séc dự định sẽ tập luyện ở Edinburgh nhưng thay vào đó sẽ đóng quân ở Praha, và bay đến Vương quốc Anh cho mỗi trận đấu bảng D. Thông báo của đội bóng này viết: “Đội tuyển quốc gia Séc sẽ dành toàn bộ thời gian tham gia giải đấu UEFA Euro 2021 tại Prague thay vì cơ sở ở Edinburgh như dự kiến ban đầu. Tất cả là do các hạn chế và quy tắc của chính phủ Scotland liên quan đến việc đảm bảo an toàn Covid-19. Chúng tôi sẽ bay đến từng trận đấu vòng bảng của chúng tôi một cách riêng biệt. Một thành viên của đội dương tính thì sẽ có nghĩa là toàn đội phải cách ly theo như các quy định của Scotland hiện nay”.

croatia-va-sec-huy-ke-hoach-o-lai-scotland-du-euro-2021-do-covid

Cơ sở tập trung Oriam

 Tương tự như đội tuyển Séc, một tuyên bố từ liên đoàn Croatia cho biết: “Liên đoàn đã nhận được khuyến nghị từ UEFA để thay đổi địa điểm của cơ sở tập trung do tác động có thể xảy ra do các quy định của Scotland liên quan đến vấn đề an toàn Covid-19″.

“Liên đoàn không muốn mạo hiểm với khả năng có người dương tính với Covid sau khi xét nghiệm PCR khiến một phần lớn đội và nhân viên của đội bị bắt buộc phải cách ly tập trung, đó là lý do tại sao họ đã quyết định thay đổi kế hoạch ban đầu của mình về việc đội sử dụng cơ sở tại St. Andrews. ”

Ở Scotland, bất kỳ ai được coi là tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính sẽ phải tự cách ly trong 10 ngày kể từ thời điểm tiếp xúc cuối cùng. Đội tuyển Scotland sẽ đóng tại sân tập của Middlesbrough.

Huấn luyện viên của Croatia, Zlatko Dalic, cho biết: “Xem xét hoàn cảnh hiện tại, tôi nghĩ đây là lựa chọn tốt nhất cho đội. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ có những điều kiện tuyệt vời ở đây, chỗ ở sẽ hoàn hảo và sân tập có chất lượng cao. Trong khoảng thời gian có hạn mà chúng tôi phải đưa ra quyết định này, không một địa điểm nào khác có thể đảm bảo cho chúng tôi tất cả những điều trên.

croatia-va-sec-huy-ke-hoach-o-lai-scotland-du-euro-2021-do-covid

Buổi tập đầu tiên của Croatia cho Euro 2021

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giữ cho đội bị có không gian riêng và sinh hoạt thoải mái, nhưng tôi chắc chắn rằng sự ủng hộ của người hâm mộ Croatia ở đây chỉ có thể mang lại cho chúng tôi thêm năng lượng và động lực. Đây là kết quả tốt nhất mà chúng tôi có thể đạt được trong những thời điểm này, và bây giờ chúng tôi có cơ hội duy nhất để trải qua giải đấu Euro trên đất nước của chúng tôi. ” Tỷ lệ kèo nhà cái Euro 2021 của đội tuyển Scotland tương đối khả quan sau khi đội bóng này giành được tấm vé tham dự vòng chung kết nhờ chiến thắng play-off kịch tính. Đặc biệt, những người yêu bóng đá còn rất mong chờ cuộc tái đấu lịch sử giữa Scotland và đội tuyển Anh.

Trấn đấu giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Scotland sẽ diễn ra tại Wembleyvào ngày 13 tháng 6, trước khi chạm trán với Cộng hòa Séc tại Hampden Park vào ngày 18 tháng 6. Kèo Euro 2021 hiện đang nghiêng về phía đội bóng của huấn luyện viên Gareth Southgate.