COVID 19 có thể ảnh hưởng lớn đến đội tuyển Đức

COVID 19 có thể sẽ gây nên ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng đến quả trình chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2021 của đội tuyển Đức.

Các cầu thủ đội tuyển quốc gia Đức ở Anh có thể bị trì hoãn trong quá trình trở về nước để chuẩn bị cho vòng chung kết Euro 2021 bởi các hạn chế của biến thể COVID 19 đang xuất hiện tại Anh. Với một số trận đấu loại trực tiếp được lên lịch ở London, các kế hoạch di chuyển cũng được sắp xếp ngay từ bây giờ trước sự phức tạp của đại dịch.

Ngay cả khi việc hạn chế xã hội bắt đầu giảm bớt, các hạn chế xuyên biên giới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số cầu thủ Premier League thuộc biên chế đội tuyển quốc gia Đức đang tìm cách tham gia cùng các đồng đội của họ cho Euro 2021.

 covid-19-co-the-anh-huong-lon-den-doi-tuyen-duc

Kiểm dịch bắt buộc
Chính phủ Đức coi Anh là một khu vực có những biến thể của coronavirus. Bộ Nội vụ đã xác nhận với hãng tin DPA rằng các vận động viên chuyên nghiệp sẽ không được miễn trừ các quy định mới buộc cư dân Đức từ Anh đến phải cách ly trong hai tuần. “Các quy định hiện hành đối với các công dân trở về từ các khu vực có biến thể của virus áp dụng cho tất cả những người nhập cảnh vào Đức”, một phát ngôn viên của Bộ cho biết. “Những quy tắc này cũng được áp dụng cho bóng đá chuyên nghiệp.”

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Löw bắt buộc phải chờ đợi các cầu thủ của mình trở vềtừ Anh. Sáu cầu thủ Đức trong đội hình ttham dự vòng chung kết giải vô địch châu Âu thi đấu cho các câu lạc bộ Anh: thủ môn Bernd Leno của Arsenal; Ilkay Gundohan của Manchester City; Bộ ba Chelsea Antonio Rüdiger, Kai Havertz và Timo Werner; và Robin Koch của Leeds United. Các cầu thủ Chelsea và Man City đến Bồ Đào Nha tham trận chung kết Champions League . Từ ngày 29 tháng Năm, đội tuyển Đức sẽ tổ chức trại huấn luyện ở Seefeld, Áo, cho đến ngày 6 tháng Sáu, tức là chưa đầy hai tuần nữa. “Chúng tôi nhận thức được mức độ phức tạp của vấn đề và các yêu cầu liên quan đến đảm bảo an toàn trước COVID 19. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các giải pháp”, phát ngôn viên đội tuyển quốc gia Đức Jens Grittner cho biết.

Lo lắng về lịch trình trận đấu
Trong lịch thi đấu của Giải vô địch châu Âu hiện tại, kéo dài từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7, một đội từ trận đấu vòng 16 đội ở London sẽ chơi trận tứ kết ở Munich. Trừ khi UEFA đàm phán về một ngoại lệ, trận đấu này dường như sẽ không thể diễn ra như kế hoạch do những yêu cầu bắt buộc liên quan đến COVID 19. Sân vận động Wembley của London là nơi tổ chức trận bán kết và chung kết Euro 2021.

Ngoài ra, có vẻ như các cầu thủ Đức sẽ phải cách ly trong hai tuần khi trở lại Đức nếu họ chơi ở giai đoạn sau ở London. Có thể có những tác động lớn khác đối với các đội chơi ở London và Glasgow, những người có thể sẽ chơi ở Munich. Cư dân không phải là người Đức hiện không được phép vào nếu đến từ Anh. UEFA cho biết họ đang xem xét vấn đề. “Đó là một tình huống luôn thay đổi”, một người phát ngôn cho biết.

covid-19-co-the-anh-huong-lon-den-doi-tuyen-duc

Biến thể vi rút
Chính phủ Đức đã xếp Anh vào khu vực có các biến thể virus từ vì một biến thể được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ đang lây lan ở đó. Nghĩa vụ cách ly hai tuần áp dụng đối với cư dân Đức nhập cảnh vào Đức từ Anh không thể được rút ngắn ngay cả với các trường hợp đã có xét nghiệm âm tính. Các quy định nhập cảnh hiện tại của Đức đưa ra các trường hợp ngoại lệ cho những du khách đến từ các khu vực rủi ro, bao gồm cả những người tham gia “các sự kiện thể thao quốc tế”. Nhưng những điều này không áp dụng cho các khu vực có biến thể virus và Anh chính là khu vực như vậy.

Ý tưởng tổ chức giải Euro trên khắp lục địa đã được mơ ước từ rất lâu trước khi xảy ra đại dịch COVID 19. Giải đấu đã phải trì hoãn một năm vì cuộc khủng hoảng do coronavirus gây ra nhưng UEFA vẫn giữ thể thức đa quốc gia bất chấp những vấn đề liên quan đến cách ly, xét nghiệm… đã được dự kiến. Thành công vắc-xin của Anh dường như có lợi cho UEFA khi nói đến các trận đấu trên sân Wembley, với việc chính phủ Anh cam kết có một lượng lớn người hâm mộ sẽ được theo dõi trận đấu trực tiếp. Nhưng các trường hợp mắc COVID 19 mới đã xuất hiện gần đây ở Anh do biến thể lần đầu tiên được nhìn thấy ở Ấn Độ, khiến Đức áp đặt các quy tắc nghiêm túc hơn. cá cược Euro