Cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2018 trị giá 8.5 tỷ USD

Nước Nga đã đầu tư 8,5 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống các sân bóng, khu vực luyện tập, tu sửa đường xá… phục vụ World Cup 2018.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018, nước Nga đã thể hiện tinh thần chuẩn bị chu đáo và tốt nhất cho 32 đội tuyển tham gia cũng như hàng triệu fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới bằng việc “mạnh tay” đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng mới.

Tính đến thời điểm này, toàn bộ những công trình phục vụ vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 trị giá 480 tỷ rubles (tương đương 8.5 tỷ USD), theo báo cáo của đại diện ban tổ chức sự kiện, ông Alexei Sorokin tại diễn đàn kinh tế tổ chức tại Gaidar ngày 17/1/2018.

2-co-so-ha-tang-phuc-vu-world-cup-2018-tri-gia-8-5-ty-usd

“Công tác xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đã tới những bước hoàn thiện cuối cùng và dự tinh tổng chi phí sẽ là 480 triệu rubles. Tất cả những công trình mà chúng tôi xây dựng đều được dùng với mục đích cụ thể, phục vụ cho các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018”, ông Alexei Sorokin phát biểu.

“Phần lớn những gì chúng tôi đang xây dựng sẽ phục vụ cho các cư dân ở các khu vực. Không ai có thể khiển trách chúng tôi rằng chúng tôi đang tạo ra cái gì đó sẽ không cần thiết”, ông nhấn mạnh.

“Chỉ còn vài tháng nữa thôi, vòng chung kết World Cup 2018 sẽ chỉnh thức khởi tranh. Chúng tôi gần như không gây ra bất kì lo lắng hay sự bất tiện nào đối với Liên đoàn bóng đá thế giới và đảm bảo quá trình chuẩn bị luôn luôn ổn định. Chúng tôi đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của việc xây dựng hệ thống sân vận động và đó chính là “Trái tim” của giải đấu”, ông Sorokin nói thêm. 188bet

Theo tuyên bố mới nhất ngày hôm qua của Phó thủ tướng Nga, ông Vitaly Mutko, toàn bộ các công trình phục vụ World Cup 2018 sẽ phải sẵn sàng vào ngày 1/4. Các sân vận động phải được đưa vào hoạt động từ tháng 3 và bàn giao cho Ủy ban tổ chức Địa phương (LOC) ngày 25/5.

1-co-so-ha-tang-phuc-vu-world-cup-2018-tri-gia-8-5-ty-usd

“Về tổng thể, chúng tôi có một lịch trình rõ ràng về việc hoàn thành công việc, chúng tôi phải sẵn sàng tất cả các cơ sở hạ tầng trước ngày 1 tháng 4 và chúng tôi sẽ có thể bàn giao mọi thứ cho LOC và FIFA trước ngày 31 tháng 5”, ông Mutko nói.

“Trước mắt chúng tôi còn rất nhiều công việc lớn bao gồm đào tạo nhân sự tổ chức sự kiện, chuẩn bị các khu vực luyện tập và nghỉ ngơi dành cho các đội tuyển quốc gia khác. Vào tháng 3, chúng tôi cần hoàn thiện hết các sân vận động và bàn giao cho Ủy ban tổ chức địa phương vào ngày 25/5”, Phó thủ tướng nói thêm.

Sau khi tổ chức thành công các trận đấu thuộc khuôn khổ Confederations Cup FIFA mùa hè năm ngoái tại bốn thành phố  là Moscow, St. Petersburg, Kazan và Sochi, nước Nga đang chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt để tổ chức World Cup 2018.

Nga đã chọn 11 thành phố chủ nhà là địa điểm cho các trận đấu của World Cup 2018 bao gồm: Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.

>>> World Cup 2018: 6 cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất (Phần 2) <<<