Chú mèo tiên tri Achilles dự đoán World Cup 2018

Việc để động vật trở thành “nhà tiên tri” cho các sự kiện thể thao đã trở thành truyền thống. Ở World Cup 2018, mèo Achilles chính là nhân vật được lựa chọn.

Việc dự đoán tỉ số các trận đấu trong khuôn khổ World Cup “rơi” vào tay những nhân vật đặc biệt như bạch tuộc, chó, mèo có vẻ như đã dần trở thành truyền thống và đem lại cho người hâm mộ những niềm vui nhất định. Tương tự như bạch tuộc Paul, chú mèo điếc Achilles hiện đang sống ở bảo tàng Hermitage, thành phố Saint Peterburg sẽ dự đoán đội thắng cuộc bằng cách lựa chọn giữa 2 bát thức ăn có cắm cờ của đội bóng. Các tay chơi cá cược World Cup có thể tham khảo ý kiến của nhà tiên tri đặc biệt này.

2 Cách đây 8 năm, bạch tuộc Paul đã trở thành một hiện tượng khắp thế giới khi có thể dự đoán chính xác đội thắng trong tất cả các trận đấu diễn ra ở nước Đức. Cách thức dự đoán của Paul đó là lựa chọn giữa 2 hộp nhựa có gắn cờ của các đội bóng. Chiếc hộp nào được Paul mở đầu tiên thì sẽ tương ứng với đội thắng. Rất tiếc, Paul đã qua đời và không thể tiếp tục công việc “tiên tri” đặc biệt của mình.

3

Chú mèo Achilles là truyền nhân xứng đáng của bạch tuộc Paul. Khả năng tiên đoán của mèo Achilles gây xôn xao dự luận năm 2017 khi chú mèo này có thể đoán đúng tới 75% các trận đấu trong khuôn khổ Cúp Liên đoàn 2017. Achilles được lựa chọn cho vai trò đặc biệt này bởi lẽ khuyết tật điếc của nó sẽ giúp Achilles không bị ảnh hưởng bởi đám đông. So với bạch tuộc Paul, sinh vật có thể dự đoán chính xác 80% kết quả của World Cup Nam Phi, Achilles còn cần phải cố gắng nhiều nhưng người hâm mộ có lẽ sẽ không bỏ qua một nhân vật với những lựa chọn lí thú như Achilles phải không.

1

Mary Khaltunen – “thư ký báo chí” của mèo Achilles, chia sẻ với hãng thông tấn R-Sport rằng: “Chúng tôi sẽ tổ chức một buổi họp báo đặc biệt và trao cho Achilles một thẻ Fan ID”. Thẻ Fan ID, hay còn gọi là “Hộ chiếu người hâm mộ”, là giấy tờ bắt buộc để khán giả được vào sân vận động trong những ngày thi đấu vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga.

Một số loài động vật khác có khả năng tiên tri ở các sự kiện thể thao

Trong thời gian diễn ra Euro 2016 ở Pháp, vườn thú Leipzig đã lựa chọn chú gấu Koala tên Oobi-Ooobi để dự đoán kết quả của các trận đấu.

Chú voi Nelly của trung tâm Luneburg Heath, phía bắc nước Đức cũng được lựa chọn cho nhiệm vụ tương tự bằng cách đá bóng vào 2 cầu gôn khác nhau. Hơi khác một chút đó là nếu Nelly đá bóng vào cầu gôn của đội khác thì nghĩa là đội Đức sẽ chiến thắng trận tiếp theo.

Momario, chú rùa của vườn thú Schleswig-Hilstein cũng có kinh nghiệm làm nhà tiên tri thể thao. Cách làm của chú ta đó là chọn giữa 2 lá cờ đại diện cho 2 đội được làm từ rau. Ở World Cup 2014, trước khi trận đấu giữa Đức và Bồ Đào Nha diễn ra, Momario đã lựa chọn chính xác người chiến thắng là Đức với tỉ số 4 – 0.

Armadillo Taka (được biết tới là con Tatu, một loài thú có mai) là mascot chính thức của World Cup 2014. Ở giải đấu này, Taka cũng đóng vai trò nhà tiên tri bằng cách chọn ăn quả trứng có vẽ hình đội thắng.

>>> Xếp hạng sân vận động World Cup 2018 (Phần 2)