Chính quyền Scotland lên kế hoạch để fan trực tiếp xem Euro 2021

Chính quyền Scotland sẽ có những biện pháp tổ chức nhất định để những trận đấu trong khuôn khổ Euro 2021 tại sân Hampden có sự tham gia của các cổ động viên.

Các khu vực dành cho người hâm mộ (Fan zone) có thể sẽ được thiết lập cho những người ủng hộ theo dõi đội bóng của họ trong suốt thời gian diễn ra vòng chung Giải vô địch châu Âu 2021 được lên lịch lại vào mùa hè tới, Chính phủ Scotland cho biết.

chinh-quyen-scotland-len-ke-hoach-de-fan-truc-tiep-xem-euro-2021

Bộ trưởng Kinh tế Fiona Hyslop xác nhận không có sự thay đổi nào liên quan đến các trận đấu hiện đang được lên kế hoạch diễn ra tại Hampden ở Glasgow. UEFA sẽ không di chuyển địa điểm thi đấu và chúc mừng đội nam của Scotland đã lọt vào vòng chung kết của giải đấu danh giá nhất Châu Âu – Euro 2021. Tỷ lệ kèo Euro dành cho Scotland đã tăng đáng kể sau khi đội bóng này vượt qua vòng play off đầy kịch tính hồi đầu tháng 10 vừa qua.

Scotland sẽ đối mặt với Cộng hòa Séc trên sân nhà vào ngày 14 tháng 6. Cùng với đó, Croatia cũng đối mặt với Séc tại Glasgow vào ngày 18 tháng 6, trước khi Scotland trở lại sân nhà để đối mặt với Croatia vào ngày 22 tháng 6.

Vẫn chưa biết có bao nhiêu người ủng hộ sẽ được phép vào sân vận động theo dõi các trận đấu, nhưng bà Hyslop cho biết “khu vực dành cho người hâm mộ” là một phần trong kế hoạch cho các trận đấu thuộc khuôn khổ Euro 2021.

Bà nói với MSPs ở Holyrood: “Chính phủ Scotland đang làm việc chặt chẽ với các đối tác sự kiện của chúng tôi, SFA, Hội đồng thành phố Glasgow, Cảnh sát Scotland và ban tổ chức sự kiện Scotland để chuẩn bị cho các trận đấu tại Hampden vào mùa hè tới.

“Để đối phó với tình hình Covid, chúng tôi cũng đang xem xét một loạt các kịch bản lên kế hoạch cho giải đấu bao gồm cả sự tham dự của người hâm mộ tại sân vận động và các khu vực dành cho người hâm mộ theo dõi sự kiện.

“Chúng tôi mong được chào đón Cộng hòa Séc và Croatia đến với Hampden và tôi đặc biệt vui mừng vì đội tuyển quốc gia nam của Scotland cũng sẽ có mặt ở đó.”

chinh-quyen-scotland-len-ke-hoach-de-fan-truc-tiep-xem-euro-2021

Phản ứng trước những đồn đoán của giới truyền thông rằng các trận đấu ở Scotland có thể bị hủy và giải đấu sẽ chuyển sang một quốc gia duy nhất – được biết nhiều khả năng là Nga – bà Hyslop cho biết UEFA không có kế hoạch thay đổi thể thức của cuộc thi.

Một động thái như vậy sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn đối với lịch thi đấu của các đội và khiến người hâm mộ Scotland không có cơ hội chứng kiến ​​những người hùng của họ thi đấu trong chức vô địch lớn đầu tiên sau 22 năm trên sân nhà.

Bà Hyslop cho biết: “UEFA dự định tổ chức Euro 2021 theo thể thức đã lên kế hoạch từ trước Covid và các địa điểm đã được xác nhận vào đầu năm nay với 12 thành phố trên khắp châu Âu.

“Đáp lại những đồn đoán gần đây của giới truyền thông, UEFA đã nhắc lại rằng hiện tại không có kế hoạch thay đổi bất kỳ địa điểm nào và Chính phủ Scotland và các đối tác sự kiện của chúng tôi đang đối thoại thường xuyên với UEFA.”

Scotland trở lại với giải đấu lớn đầu tiên sau 22 năm. Chính xác là 23 năm, bởi vòng chung kết Euro 2020 đã được lùi sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong năm nay. Nhưng với họ thì chờ thêm 1 năm nữa cũng chẳng nghĩa lý gì.

>>> Đội tuyển Anh – Ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Euro 2021