Chiến thắng play-off Euro 2021 truyền cảm hứng cho bóng đá Scotland

Những cầu thủ làm nên chiến thắng play-off Euro 2021 của đội tuyển Scotland truyền cảm hứng cho cả nền bóng đá quốc gia này.

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link mới UPDATE  Link 188BET 1  Link 188BET 2

Những cầu thủ đến từ Arsenal, Derby County, Manchester United, Motherwell và nhiều hơn nữa đã truyền cảm hứng cho cả một quốc gia vào tháng trước khi đội tuyển Scotland giành chiến thắng play-off Euro 2021 bằng loạt sút luân lưu kịch tính trước Serbia.

chien-thang-play-off-euro-2021-truyen-cam-hung-cho-bong-da-scotland

Những người trẻ trên khắp Scotland gần như cùng chung ước mơ và mục tiêu vào tháng 6 tới sau khi những người hùng như thủ môn David Marshall của Derby và Scott McTominay của Manchester United đã giành được suất tham dự Euro 2021, lần đầu tiên sau hơn 30 năm chờ đợi.

Đó là một tia sáng hiếm hoi trong một năm đen tối đối với bóng đá ở Scotland, đặc biệt là ở cấp độ trẻ. Những cầu thủ trẻ đã không được ra sân trong hầu hết năm nay nhưng chuyên gia trị liệu thể thao David Jenkins, người điều hành Sports Therapy Scotland và làm việc tại các câu lạc bộ như Falkirk cho rằng điều này có thể châm ngòi cho một cuộc cách mạng về sức khỏe và thể trạng ở các cầu thủ trẻ.

Jenkins nói với NTOF: “Tôi đã xem trận đấu với Serbia cùng với con trai và tôi nghĩ rằng nếu có năm nào đủ điều kiện tham dự một giải đấu lớn thì chính là năm nay. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi chứng kiến ​​đội tuyển Scotland tại một giải đấu lớn sau khi chiến thắng play-off Euro 2021″. Tấm vé tới giải đấu châu Âu mùa hè tới của đội tuyển Scotland sau nỗ lực tuyệt vời của dàn cầu thủ đã giúp nâng tỷ lệ kèo Euro của Scotland lên cao hơn.

“Cả đất nước có biết bao người nhảy lên và nhảy xuống ăn mừng. Sau đó, con trai tôi nói “Con sẽ chạy.” Chỉ riêng thành tích này đã khiến rất nhiều đứa trẻ muốn bắt đầu luyện tập, muốn trở thành một trong những cầu thủ làm nên lịch sử đó trong vòng 10 năm nữa.

“Chỉ riêng điều đó (chiến thắng play-off Euro 2021) đã là một công cụ tạo động lực cho thế hệ trẻ của đất nước Scotland. Thật là một sự kiện có sức ảnh hưởng khổng lồ. Trong phòng khám, nó đã trở thành chủ đề của mọi cuộc trò chuyện. Về mặt tâm lý, nó có tác động rất lớn. “

chien-thang-play-off-euro-2021-truyen-cam-hung-cho-bong-da-scotland

Đó là lời chia sẻ của Stuart McCaffrey, một cựu cầu thủ từng chơi tại các câu lạc bộ như Inverness và St Johnstone, hiện là Giám đốc điều hành của Scottish Football Partnership and Trust.

Anh ấy nói với NTOF rằng anh ấy tin rằng vòng loại giải đấu châu Âu sắp tới đem đến cơ hội nâng tầm một quốc gia: “Có hơn 147.000 cầu thủ bóng đá đã đăng ký ở Scotland và hơn 630.000 cầu thủ “không chuyên” chơi bóng để cách giải trí ở mọi lứa tuổi.

“Đó là một điều lớn lao nên có một cơ hội lớn để sử dụng bóng đá để phục hồi sau một năm tồi tệ. Hy vọng có một bàn đạp thực sự với những gì chúng ta phải mong đợi.

“Thực sự kỳ lạ khi tôi ở một chỗ trống và khi nghĩ đến việc lại gần mọi người như vậy – những người cùng chung mong đợi và niềm vui với tôi, Chỉ ý nghĩ về điều đó đã cho chúng ta một điều gì đó để mong đợi một lần nữa.

“Khi bạn nghĩ tới vòng chung kết Euro 2021, bạn có những trận đấu ở Hampden và một trận ở Wembley, đó hy vọng là cách để tất cả chúng ta xích lại gần nhau. Tôi đã trải qua những thứ như như thế ở Euro 96 nhưng bọn trẻ thì không. Có một cơ hội thực sự để có một di sản cho bóng đá Scotland sau vòng loại này.”

>>> Zander Clark nhắm tới Euro 2021 cùng Scotland