CĐV Ý: Đội tuyển nước nhà không xứng đáng với World Cup

CĐV Ý: Đội tuyển nước nhà không xứng đáng với World Cup

Thất vọng tột cùng nhưng người hâm mộ bóng đá Ý vẫn thể hiện sự cứng rắn trước thất bại của đội nhà tại vòng loại World Cup 2018.

“Sự thật là không một ai khóc cả”, ông Marcello Mencarelli, cổ động viên Ý phát biểu sau khi đội bóng yêu thích của ông đánh mất cơ hội tham dự World Cup 2018, lần đầu tiên sau 60 năm.

“Thực tế phần lớn mọi người đều cảm thấy vui khi họ (đội tuyển Ý) ở nhà”, ông Mencarelli nhấn mạnh. “Trong 2 năm qua, đội bóng đã chơi rất tồi vì vậy họ không xứng đáng để tranh tài tại World Cup”.

Tuy nhiên ông cùng thừa nhận bản thân có cảm thấy nghẹn ngào khi chia sẻ cùng bạn bè sau trận hòa 0 – 0 của đội tuyển Ý trước Thụy Điển. Đội bóng của ông, đội bóng từng 4 lần vô địch World Cup, gần nhất là năm 2006 lại không thể đến nước Nga năm 2018.

Người Ý không còn hứng thú với World Cup 2018

Người Ý không còn hứng thú với World Cup 2018

Ông Mencarelli là một cậu bé năm 1958, lần đầu đội tuyển Ý vắng mặt tại giải vô địch bóng đá thế giới. Việc Azzurri cứ 4 năm một lần sau đó thi đấu ở đấu trường lớn nhất thế giới trở thành một thói quen của ông vì vậy thất bại năm nay thực sự đáng buồn.

“Tôi cảm thấy không vui bởi tôi không biết mình sẽ làm gì trong khoảng thời gian từ 14/6 – 15/7 năm sau”, ông nói.

Các trang báo của nước Ý cũng giật tít thê thảm ví dụ như: “Italy, đấy là ngày tận thế”, La Gazzetta dello Sport, tờ báo thể thao số 1 của nước này viết. Tờ La Stampa của Turin: “Thảm họa của Ý, chúng ta sẽ không tới World Cup”. Tờ Corriere dello Sport viết: “Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta sẽ ngồi nhà xem World Cup, lần đầu tiên trong 60 năm, chúng ta là những người ngoài cuộc. Đây là nỗi xấu hổ bóng đá không thể chịu đựng nổi, một vết nhơ còn mãi”.

Cổ động viên Ý thất thần trước thất bại không ngờ của đội nhà

Cổ động viên Ý thất thần trước thất bại không ngờ của đội nhà

Chia sẻ về nỗi thất vọng của toàn quốc gia, những người yêu bóng cảm thấy World Cup 2018 không còn hấp dẫn nữa: “Tây Ban Nha rất mạnh, tôi muốn thấy họ đánh bại Đức ở trận chung kết nhưng không có đội tuyển Ý, World Cup không còn như xưa nữa. Tôi sẽ không xem”, ông Giovannella, cổ động viên Ý nói.

Antonello Romano, biên tập viên của kênh truyền hình ItaliainRete theo dõi trận play off lượt về thứ 2 vừa qua. Trước tình hình đất nước đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 5, chính trị chưa thực sự ổn định, người dân Ý hi vọng vào một chiến thắng để có thể vực dậy tinh thần của cả quốc gia nhưng phải nhận về nỗi thất vọng: “Đây là ngày khó khăn nhất đối với người Ý, một sự kiện sẽ đi vào lịch sử”, anh Romano nói. “Nhưng đây cũng là sự phản chiếu của tình hình đất nước lúc này”.

>>> Những ứng cử viên thay thế vị trí của HLV Ventura <<<