Brazil đoàn kết sau thất bại tại tứ kết World Cup 2018 trước Bỉ

Dù mất đi giấc mơ giành chức vô địch World Cup 2018 nhưng toàn bộ đội bóng áo vàng xanh Brazil vẫn tin tưởng vào một tương lại tốt hơn.

Brazil vẫn là một đội bóng mạnh mẽ và hoàn toàn có thể vô địch World Cup. Các con số nói lên tất cả: trong số 26 trận đấu dưới quyền chỉ huy của Tite, Seleção đã thắng 20, hòa 4 và chỉ thua hai. Họ đã ghi 55 bàn và để thủng lưới 8 bàn. TRước trận đấu với Bỉ, Brazil chưa bao giờ nhận nhiều hơn một bàn thắng trong một trận đấu sau loạt 15 trận đấu bất bại.

Tuy nhiên,thất bại thứ 2 trong số 26 trận là một kết quả khó có thể nuốt trôi trong một trận tứ kết World Cup 2018 ở Kazan. Trận thua 2-1 trước Bỉ đã khiến đội bóng là ứng cử viên vô địch của giải đấu lần thứ sáu đã vuột khỏi tầm tay của Brazil.

Brazil

Các chuyên gia cá cược World Cup 2018 chỉ ra rằng những con số trên không quan trọng bởi kết quả cuối cùng là Brazil đã bị loại. Brazil đã bị loại ở vòng tứ kết lần thứ ba trong bốn giải World Cup của FIFA.

“Đó là điều khó mà nói bây giờ, ở thời điểm hiện tại, nhưng đội ngũ huấn luyện xứng đáng nhận được nhiều ủng hộ”, Renato Augusto, người có bàn thắng duy nhất trong trận đấu với Bỉ. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi xứng đáng có ít nhất một trận hòa. Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ. Tite đã thử mọi lựa chọn, nhưng tiếc là bàn thắng thứ hai không bao giờ đến. ”

Đã hơn 40 năm kể từ khi một huấn luyện viên người Brazil dẫn dắt đội tuyển vàng xanh 2 kỳ World Cup liên tiếp. Đó là khi Mario Zagallo dẫn dắt đội bóng ở Tây Đức 1974 sau chiến thắng của họ tại Mexico 1970.

Theo trung vệ và đội trưởng Miranda, điều quan trọng là đội tuyển phải giữ niềm tin vào huấn luyện trưởng của họ. “Tite đã làm rất tốt và không đáng phải chịu trách nhiệm. Anh ấy là một người gương mẫu, ”anh nói với trang tỷ lệ kèo World Cup 2018.

Brazil

Chiến đấu để giữ lại cảm xúc của mình, hậu vệ này cũng khẳng định sức mạnh của đối thủ. “Chúng tôi đã chống lại một đối thủ tuyệt vời. Bỉ nên được chúc mừng. Họ đã chiến đấu cho đến khi kết thúc và nhận được kết quả xứng đáng.

Trong cuộc họp báo của mình, Tite đã phân tích mức độ đặc biệt của bóng đá trong trận đấu ở Kazan. “Mặc dù tất cả nỗi đau mà tôi cảm thấy, tôi vẫn có khả năng đánh giá trận đấu. Bất cứ ai thích bóng đá sẽ thích những gì họ nhìn thấy, ”ông tuyên bố.

Cách tiếp cận và ảnh hưởng toàn diện của Tite

Huấn luyện viên Tite dẫn dắt Seleção vào ngày 20 tháng 6 năm 2016. Ông ấy đã làm việc trong hơn hai năm, trong thời gian đó ông đã thay đổi cách thức vận hành của đội tuyển Brazil. Anh hưởng của ông đã vượt ra ngoài bóng đá. Theo Tite, nhóm huấn luyện đã mở rộng và cải thiện năng lực nghiên cứu và phân tích, cũng như giao tiếp với cầu thủ, câu lạc bộ và huấn luyện viên bên ngoài giới hạn quốc gia.

“Các fan sẽ có kết luận riêng của họ. Đôi khi họ rất đau buồn. Nhưng có một điều chắc chắn: họ có khả năng phân tích những gì đã xảy ra. Nó còn hơn cả kết quả, ”vị HLV này nói nói.

Tite ưa thích không suy đoán về kế hoạch của mình. “Tôi tự hào về công việc của chúng tôi. Tôi cảm thấy thất bại này, nhưng đó là về việc có thể hay không. Tôi không thể đi trước chính mình, ” ông nói. Tuy nhiên, ông phản ánh rằng “bất cứ khi nào một huấn luyện viên được cho thêm thời gian, trong lý thuyết công việc của ông sẽ cải thiện.”

Bây giờ, Seleção phải chờ xem. Đội bóng Nam Mỹ sẽ tiếp tục hướng đến một chiến thắng khác. Nhưng với Qatar 2022 vẫn còn bốn năm nữa, họ cũng sẽ biết rằng thời gian không ở bên họ.

>>>5 yếu tố giúp Nga đạt được thành công tại World Cup 2018 đến thời điểm này