Bóng dùng cho World Cup 2018 được sản xuất ở nước nào?

Không phải “công xưởng thế giới” Trung Quốc hay nước chủ nhà Nga, những trái bóng sử dụng trong World Cup 2018 được sản xuất ở một quốc gia Tây Á.

Theo thông tin từ trang Express New, Đại sứ của nước Nga tại Pakistan, ông Alexey Dedov đã xác nhận, quốc gia này là nơi sản xuất duy nhất những trái bóng được sử dụng cho vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 diễn ra tại Nga mùa hè tới. Ông Alexey Dedov cho biết, bóng World Cup 2018 được làm tại thành phố Sialkot của Pakistan, một thành phố chuyên sản xuất dụng cụ thể thao.

“Pakistan là một trong những đất nước nổi tiếng nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ thể thao”, ông Alexey Dedov nói.

“Chúng tôi muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Pakistan cũng như những khu vực lân cận khác”.

1-bong-dung-cho-world-cup-2018-duoc-san-xuat-o-nuoc-nao

Thành phố Sialkot nổi danh khắp thế giới bởi chất lượng dụng cụ thể thao xếp hạng xuất sắc nhất. Thành phố này đã làm công tác cung cấp bóng cho rất nhiều giải đấu lớn nhỏ của làng túc cầu thế giới lâu nay. Chính vì vậy, các tay chơi cá cược World Cup có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của bóng được sử dụng ở giải đấu năm nay.

Là quốc gia cung cấp bóng cho World Cup 2018 nhưng rất tiếc Pakistan lại một lần nữa không thể vượt qua vòng loại và tất nhiên, để hụt mất tấm vé đến với nước Nga mùa hè. Tuy nhiên, Pakistan vẫn được lựa chọn là điểm dừng chân của tua rước cúp vàng World Cup do Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA tổ chức.

Theo tờ Tribune, Pakistan đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để đón chiếc cúp vàng danh giá bằng một sự kiện hoành tráng vào tháng tới. Dự kiến, cúp vàng của giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ tới thành phố Lahore của Pakistan vào ngày 3 tháng 2 sau đó sẽ được diễu hành qua nhiều địa điểm mang tính biểu tượng của thành phố này.

Một thông báo chính thức về sự kiện đón chào cúp vàng World Cup 2018 sẽ được công bố rộng rãi tới người hâm mộ vào ngày thứ 5 tới. Việc FIFA có thể đưa chiếc cúp quý giá tới Pakistan là sự nỗ lực rất lớn của chính tổ chức này cũng như các nhà tài trợ tư nhân khác, đặc biệt trước tình hình bất ổn định của Liên đoàn bóng đá Pakistan.

2-bong-dung-cho-world-cup-2018-duoc-san-xuat-o-nuoc-nao

Chiếc cúp World Cup sẽ “chu du” tại thành phố Lahore một ngày trước khi tiếp tục di chuyển tới điểm đến tiếp theo của cuộc hành trình – đất nước Kazakhstan.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1974, chiếc cúp của giải vô địch bóng đá thế giới được làm bởi vàng 18 – carat, có độ cao 38,6 cm và nặng 6,1 kg. Đây là giải thưởng trân quý nhất đối với bất kì quốc gia nào. Giải đấu năm nay là cuộc cạnh tranh của 32 đội bóng. Những tên tuổi quen thuộc như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Pháp, Anh, Brazil, Argentina là những đội được dự đoán có khả năng trở thành chủ nhân cúp vàng, đặc biệt là đội Đức với sự quyết tâm cao độ – trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch World Cup.

>>> Thăm quan sân vận động lớn nhất World Cup 2018: Luzhniki <<<