Bách khoa toàn thư về giải đấu World Cup (Phần 1)

Cùng tìm hiểu về giải đấu World Cup – Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh thông qua Bách khoa toàn thư về World Cup!

Chỉ còn hơn 10 tháng nữa, vòng chung kết giải đấu World Cup 2022 sẽ diễn ra, nhưng đối với những người hâm mộ túc cầu, đồng hồ đếm ngược đã được bật sẵn.Chúng tôi biết cảm giác thú vị như thế nào khi được xem trực tiếp các trận đấu đó từ khán đài và chúng tôi chỉ nóng lòng được đến Qatar và trải nghiệm sự kiện thể thao tuyệt vời nhất thế giới.

Ngoài những cập nhật về tin thức World Cup 2022, để giúp các bạn có được trải nghiệm tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản nhất về lịch sử giải đấu World Cup tại Bách khoa toàn thư về World Cup dưới đây!

World Cup là gì?
World Cup là một giải đấu bóng đá quốc tế được tranh tài bởi các đội tuyển nam cao cấp của các quốc gia khác nhau. Đây là một trong những cuộc thi thể thao quốc tế phổ biến nhất và hơn 3 tỷ người đã theo dõi giải đấu năm 2014.  Người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới để theo dõi các đội bóng yêu thích của họ khi họ thi đấu với một số cầu thủ tài năng nhất trong làng túc cầu.

World Cup bao gồm các đội đến từ sáu khu vực lục địa khác nhau – Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Bắc và Trung Mỹ cũng như Caribe, Châu Đại Dương và Nam Mỹ.

bach-khoa-toan-thu-ve-giai-dau-world-cup-phan-1

World Cup thường diễn ra như thế nào?
World Cup, giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới, được tổ chức bốn năm một lần. Lịch thi đấu này cho phép thời gian diễn ra các giải đấu vòng loại và play-off, để 32 đội tuyển quốc gia thi đấu trong một giải đấu kéo dài một tháng.

World Cup bắt đầu như thế nào?
World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1930 và được đề xuất bởi Jules Rimet, người muốn tạo ra một cuộc thi quốc tế giữa các đội bóng đá nam (vào thời điểm đó, bóng đá không phải là một phần của Thế vận hội mùa hè). Giải đấu bao gồm mười ba đội được mời và diễn ra tại Uruguay, đội cũng đã vô địch giải đấu.

Tại sao World Cup lại tổ chức bốn năm một lần?
Khoảng cách bốn năm giữa mỗi giải đấu World Cup cho phép thời gian để thi đấu các trận đấu vòng loại. Mặc dù nhiều người trong chúng ta rất thích xem World Cup diễn ra hàng năm, nhưng tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng đó là một sự kiện quá lớn và quá đặc biệt để được tổ chức theo cách gấp rút!

World Cup đã được tổ chức 4 năm một lần kể từ khi giải đấu khai mạc tại Uruguay vào năm 1930, và thi đấu 4 năm một lần kể từ đó, ngoại trừ các năm 1942 và 1946 khi nó không được tổ chức vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

Năm 2018, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức World Cup, cả 211 quốc gia thành viên đều bước vào vòng loại tham dự World Cup. Với việc Nga tự động đủ điều kiện làm nước chủ nhà, 210 quốc gia còn lại cạnh tranh 31 vị trí còn lại trong 872 trận đấu.

Đã có bao nhiêu kỳ World Cup?
Đã có tổng cộng 21 kỳ World Cup: lần đầu tiên diễn ra vào năm 1930 và gần đây nhất là vào năm 2018.

Ai vô địch World Cup 2018?
Pháp đã đánh bại Croatia 4-2 trong trận Chung kết 2018 để giành chức vô địch World Cup thứ hai. Lần cuối cùng Pháp vô địch World Cup là vào năm 1998, khi họ cũng là nước chủ nhà của giải đấu. Tỷ lệ kèo World Cup 2022 của Pháp cũng rất khả quan.

bach-khoa-toan-thu-ve-giai-dau-world-cup-phan-1

World Cup khác với bóng đá ở Thế vận hội mùa hè như thế nào?
Giải đấu World Cup dài hơn và chứa nhiều trận đấu và đội hơn Thế vận hội mùa hè. Để so sánh, World Cup 2018 bao gồm 32 đội tuyển quốc gia và tổng cộng 64 trận đấu. Tại Thế vận hội mùa hè 2016, có 16 đội và 32 trận đấu.

Sự khác biệt lớn khác giữa hai sự kiện là giới hạn độ tuổi cho giải đấu Thế vận hội mùa hè. Các quy định của Thế vận hội mùa hè yêu cầu các cầu thủ dưới 23 tuổi, với mỗi đội được phép có ba cầu thủ vượt quá tuổi.