Alves: Neymar cần thoát khỏi cái bóng của Messi

Hậu vệ của đội tuyển Brazil, Dani Alves đã có những chia sẻ về thử thách đặt ra trước mắt anh và đội bóng Nam Phi tại World Cup 2018 cũng như suy nghĩ của anh về đồng đội Neymar.

Dani Alves dành cả sự nghiệp để chơi cho những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới và đội tuyển quốc gia Brazil, đội bóng được người chơi cá cược World Cup đánh giá là có nhiều khả năng đăng quang tại giải đấu mùa hè tới.

Mặc dù dành được không ít thành tích từ trước tới nay nhưng Alves tham vọng nhiều hơn nữa, đặc biệt là năm 2018. Anh muốn 2018 sẽ trở thành cột mốc đáng nhớ nhất của sự nghiệp cầu thủ khi có thể cùng Paris Saint Germain vô địch UEFA Champions League lần đầu tiên và đưa Brazil đến với chức vô địch World Cup lần thứ 6.

Mới đây, hậu vệ Brazil đã có bài phỏng vấn độc quyền với FIFA xoay quanh sự nghiệp cũng như mục tiêu bóng đá của anh.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Alves: Neymar cần thoát khỏi cái bóng của Messi

FIFA: Anh đã chiến thắng rất nhiều cùng Sevilla, Barcelona và Juventus, vậy tại sao lại chuyển tới PSG, một đội bóng “ít tiếng vang” hơn?

Alves: Đó lại chính là động lực lớn nhất của tôi, giúp tôi đưa ra quyết định. Tôi không muốn ở trong vùng an toàn của mình, tôi thích thử thách và việc có thể thay đổi được “lịch sử” của đội bóng là lí do thôi thúc tôi. Tôi chuyển tới một thành phố tuyệt vời, với đội bóng có rất nhiều tham vọng.

FIFA: Ở chung đội cùng với Neymar, đó là dấu hiệu của “tham vọng”. Anh sẽ đóng vai trò như thế nào trong câu lạc bộ PSG khi mà đã có Neymar ở đó?

Alves: Tôi không liên quan đến việc Neymar chuyển tới PSG mặc dù lần trước khi Neymar tới Barcelona thì có sự tham gia của tôi. Tôi cho cậu ấy lời khuyên và nói cho cậu ấy biết về những điều tuyệt vời ở câu lạc bộ, thành phố. Tuy nhiên lần này thì khác. Tôi tới đây (PSG) trước cậu ấy. Dù có lúc Neymar cảm thấy không chắc chắn về quyết định thì tôi chỉ nói với cậu ấy rằng hãy nghe theo trái tim và làm điều gì cậu thấy hạnh phúc. Đó là lời khuyên duy nhất.

2-alves-neymar-can-thoat-khoi-cai-bong-cua-mess

FIFA: Anh có nghĩ rằng Neymar sẵn sàng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?

Alves: Theo tôi, giờ cậu ấy ở cùng đẳng cấp với Messi, là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Điều quan trọng là cậu ấy cần thoát khỏi cái bóng của Messi. Được chơi cùng với cầu thủ độc đáo và tài năng như “Leo” là điều tuyệt vời thế nhưng bạn sẽ luôn băn khoăn rằng liệu mình có đủ năng lực hay không?

Tôi luôn thích đá cùng với Messi nhưng cậu ấy là người Argentina còn tôi và Neymar là người Brazil. Dù sớm hay muộn thì chúng tôi cũng sẽ phải đối đầu. Bạn sẽ có cơ hội đạt được những thành tích cá nhân tốt hơn khi bạn không ở gần những người như Messi. Điều này là quan trọng đối với sự tiến bộ của chính Neymar và cả các cầu thủ khác ở Brazil.

FIFA: Ở World Cup 2018, Brazil không phải đụng các “ông lớn” ở vòng bảng. Đó có phải là bước đầu tiên để vươn tới chức vô địch?

Alves: Việc đối đầu với ai không quan trọng đối với tôi. Ở một cuộc đấu như giải vô địch bóng đá thế giới 2018, bạn cần phải đánh bại mọi đối thủ. Nếu chúng tôi chung bảng với Tây Ban Nha, chúng tôi sẽ làm gì? Chạy trốn ư? Không ai trở thành nhà vô địch mà lại chỉ đối đầu đội yếu kém hơn. Chúng tôi sẽ sớm phải tranh tài với những đội mạnh nhất, đánh bại họ bởi chúng tôi thực sự khát khao chiến thắng.

>>> Pele: Brazil sẽ dành trức vô địch World Cup lần thứ sáu tại Nga <<<