3 lựa chọn hậu vệ phải tốt nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha

Đội tuyển Bồ Đào Nha sở hữu tương đối lựa chọn cho vị trí hậu vệ phải tại Euro 2021 và dưới đây là những cầu thủ xuất sắc nhất.

Đội tuyển Bồ Đào Nha là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho UEFA Euro 2021 theo đánh giá của các tay chơi cá cược Euro. Họ đã đạt được thành công vô song trong vài năm gần đây, nâng cao chức vô địch Euro năm 2016 và danh hiệu UEFA Nations League năm 2018.

Các nhà đương kim vô địch may mắn khi sở hữu các cầu thủ chất lượng trên toàn sân. Vị trí hậu vệ phải là một trong những vị trí mà họ có vô số cầu thủ ấn tượng để lựa chọn. Với những khó khăn trong phòng ngự của họ trong quá khứ, sự lựa chọn có chiều sâu lớn này là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với huấn luyện viên trưởng Fernando Santos.

Tuy nhiên, với chiều sâu này ở vị trí hậu vệ phải, việc lựa chọn cầu thủ xuất phát lý tưởng cho Euro 2021 sẽ khiến bạn phải đau đầu và là một điều khá khó thực hiện. Tuy nhiên, hãy cùng điểm qua ba lựa chọn tốt nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha ở vị trí hậu vệ phải:

3. Joao Cancelo

3-lua-chon-hau-ve-phai-tot-nhat-cua-doi-tuyen-bo-dao-nha

Joao Cancelo là một hậu vệ cánh thiên về tấn công hơn là phòng ngự. Hậu vệ này được biết đến với tốc độ, năng lượng và kỹ năng đi bóng cũng như khả năng rê dắt và tạt bóng ấn tượng.

Cầu thủ 25 tuổi đa năng có khả năng chơi ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải và thậm chí là tiền vệ cánh. Anh ấy là một trong những tài năng tấn công tốt nhất mà Santos sử dụng và có thể được gọi vào đội tuyển quốc gia than dự Euro 2021 nhờ khả năng tấn công xuất sắc của anh ấy. Huấn luyện viên thậm chí có thể triển khai anh ta ở vị trí tiền vệ cánh hoặc hậu vệ cánh vì anh ta phù hợp nhất với những vai trò này và anh ta chắc chắn sẽ bổ sung một lớp tấn công khác cho đội hình tốt của Bồ Đào Nha.

2. Nelson Semedo

3-lua-chon-hau-ve-phai-tot-nhat-cua-doi-tuyen-bo-dao-nha

Nelson Semedo là một sự lựa chọn tuyệt vời khác trong tầm ngắm của Santos vì hậu vệ phải của Barcelona đã khẳng định mình là một trong những hậu vệ phải hay nhất của bóng đá thế giới. Anh được biết đến với tốc độ, khả năng kiểm soát bóng, chọn vị trí và cũng là một tay rê bóng xuất sắc.

Cầu thủ 26 tuổi sở hữu tất cả những phẩm chất cần thiết ở vị trí hậu vệ phải nhưng việc đưa ra quyết định ở vị trí tấn công thứ ba thường khiến anh thất vọng.

Semedo là một trong những cầu thủ nổi bật của Santos và có khả năng sẽ ra sân cho Bồ Đào Nha tại Euro 2021 vào mùa hè này.

1.Ricardo Pereira

3-lua-chon-hau-ve-phai-tot-nhat-cua-doi-tuyen-bo-dao-nha

Ricardo Pereira đã gây sốc cho Leicester City mùa bóng này và được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho Santos trong mùa hè sắp tới.

Hậu vệ phải của Leicester City đã trải qua một mùa giải đột phá ở Premier League và chơi phòng ngự và tấn công xuất sắc, tự khẳng định mình là một trong những cầu thủ đáng tin cậy nhất của Bầy cáo. Anh ấy là sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí hậu vệ phải trong đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và có thể trở thành vị trí của “độc quyền” trong nhiều năm tới.