2021: Năm đỉnh cao của thể thao với loạt sự kiện lớn

Sau 2020 qua đỗi ảm đạm, 2021 hứa hẹn là năm đỉnh cao của thể thao với hàng loạt sự kiện tầm cỡ quốc tế, nổi bật nhất chính là Euro 2021.

Sau cơn mưa trời lại sáng, lịch thể thao năm 2020 trên toàn thế giới đã bị hủy diệt bởi đại dịch Covid-19 nhưng bạn có thể mong đợi một năm 2021 hoàn toàn khác biệt – năm đỉnh cao của thể thao với hàng loạt sự kiện tầm cỡ quốc tế, thu hút số lượng lớn người theo dõi.

Một trong những sự kiện là nên “năm đỉnh cao của thể thao 2021” chắc chắn phải kể tới Euro 2021. Giải đấu được nhiều người mong đợi, đặc biệt là các tay chơi cá cược Euro sẽ diễn ra theo kế hoạch mới cùng với đó là các sự kiện khác như Olympic, Wimbledon, Ryder Cup hay Lions Tour…

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm danh 3 sự kiện có đông đảo người chờ đợi nhất trong năm 2021:

EURO 2021

2021-nam-dinh-cao-cua-the-thao-voi-loat-su-kien-lon

Các trận chung kết giải vô địch châu Âu toàn lục địa cũng phải tạm dừng như các trận đấu cấp câu lạc bộ nhưng đã được sắp xếp lại trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm nay, chậm 1 năm so với kế hoạch ban đầu.

Hiện tại, ban tổ chức UEFA vẫn còn phải xem xét thể thức dự kiến ​​tổ chức các trận đấu ở 12 thành phố khác nhau từ Bilbao đến Baku có còn khả thi hay không nhưng các trận bán kết và chung kết vẫn được thiết lập cho Sân vận động Wembley ở London.

Việc hoãn trận play-off khiến chúng ta tìm ra ra đội hình đầy đủ của 24 quốc gia cho trận chung kết chỉ vừa mới tháng 11 năm trước mà thôi. Theo đó Scotland, Slovakia, Hungary và Bắc Macedonia là các đội có được 4 tấm vé cuối cùng của sự kiện thu hút nhất năm đỉnh cao của thể thao 2021.

Anh, Scotland và xứ Wales sẽ mang đến cho người hâm mộ một bữa tiệc bóng đá – một trận thư hùng của Euro 2021. Đó sẽ thực sự là cuộc đụng độ kẻ thù “lâu đời nhất” của lịch sử bóng đá trong trận đấu vòng bảng hấp dẫn nhất của giải đấu. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 6.

Bóng đá quốc tế đã buộc phải có một cái gì đó để giữ cho trận đấu của câu lạc bộ đi đúng hướng trong năm nay và đó chắc chắn sẽ là giải đấu châu Âu vào mùa hè tới.

TOKYO OLYMPICS VÀ PARALYMPICS

2021-nam-dinh-cao-cua-the-thao-voi-loat-su-kien-lon

Thương vong thể thao lớn nhất trong cuộc khủng hoảng Covid là Thế vận hội Tokyo và Paralympic, lần đầu tiên bị hoãn lại kể từ khi trật tự hoà bình thế giới được lập ra

Thế vận hội bây giờ sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021, với Paralympic từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9.

Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19 vào năm 2020 nhưng đã được dời lại vào mùa hè năm 2021, mặc dù phải trả chi phí lớn.

Với việc tung ra vắc-xin Covid, ban tổ chức tin tưởng rằng khán giả sẽ có thể tham dự các sự kiện trong và xung quanh Tokyo, với chủ tịch IOC Thomas Bach mô tả ngọn lửa Olympic là ‘ánh sáng cuối đường hầm’.

Nhưng khi các nhà tổ chức vật lộn với cơn ác mộng hậu cần giữ 11.000 vận động viên cộng với nhiều quan chức, nhà báo và tình nguyện viên trên toàn cầu an toàn khỏi Covid, công chúng Nhật Bản có cái nhìn khác.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy đa số chống lại việc tổ chức Thế vận hội, với 32% ủng hộ việc hủy bỏ và 31% ủng hộ việc hoãn lại trong bối cảnh lo ngại Covid.

Có thông tin cho rằng việc trì hoãn và đảm bảo an ninh trước dịch Covid sẽ làm tăng thêm 2,1 tỷ bảng Anh vào ngân sách cho sự kiện thể thao này nhưng rất nhiều tín hiệu đã chỉ ra rằng chương trình sẽ diễn ra vào năm sau.

WIMBLEDON

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - 2021: Năm đỉnh cao của thể thao với loạt sự kiện lớn

Sự kiện tinh túy của mùa hè nước Anh đã bị hủy bỏ vào năm 2020 lần đầu tiên kể từ Thế chiến II.

Giải Úc Mở rộng đã tìm cách thoát khỏi virus, Hoa Kỳ Mở rộng đã đi trước sau những cánh cửa đóng kín và rất ít khán giá được xem một Giải Pháp Mở rộng được sắp xếp lại vào cuối tháng 9, nhưng Wimbledon đã không vượt qua được.

May mắn thay, giải đấu đã tự bảo vệ mình bằng cách đánh dấu vào ô ‘đại dịch’ trên hợp đồng bảo hiểm của họ và do đó, giải đấu được đặt ra với khoản thanh toán khổng lồ 174 triệu bảng Anh để chống đỡ với các tổn thất về chi phí.

Tuy nhiên, ban tổ chức khẳng định Wimbledon 2021 sẽ diễn ra bất chấp, không có đám đông hoặc ngược lại. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7.